Màng BOPP Nhiệt Hòa Trung Dành Cho Bao Bì Giấy Thực Phẩm

Ngày nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang được mọi người quan tâm nhất bởi vì bao bì thực phẩm là phần tiếp xúc trực tiếp và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thực phẩm.Nếu bao bì không đảm bảo an toàn, chất lượng kém thì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe con người

1.Tại sao phải chú trọng vấn đề “An Toàn Thực Phẩm  cho bao bì giấy” 

Hiện tại xu hướng ngành công nghiệp 4.0 đã xuất hiện, kéo theo việc đòi hỏi cao về chất lượng bao bì: “mỏng – nhẹ – an toàn với môi trường”. Như ta có thể thấy xu hướng dần dần chuyển tất cả sang bao bì Giấy để hạn chế các loại bao bì nhựa.

Bao bì giấy thực phẩm sử dụng màng BOPP nhiệt Hòa Trung

– Tình hình xuất khẩu thủy hải sản của nước ta ngày càng tăng ( tăng 12.3% trong 6 tháng đầu năm 2018 so với cùng kì năm ngoài ). Vì thế việc đòi hỏi về chất lượng an toàn thực phẩm của bao bì ngày càng được chú trọng.  Và các loại bao bì giấy dần xuất hiện trên thị trường để thay cho các loại bao bì nhựa.

– Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn đang rất quan tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường .Họ đòi hỏi các NCC phải chứng minh được xuất sứ hàng hóa cũng như các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. VD: Trong hội thảo CÔNG NGHIỆP BAO BÌ VIỆT NAM – TẦM NHÌN 2020 XU HƯỚNG MỚI – XUNG LỰC MỚI vừa rồi anh Nguyễn Văn Bổn đại diện công ty Nestlé Việt Nam cũng chia sẽ là thời gian qua công ty anh có nhập 1 đơn hàng giấy từ Nhật nhưng khi NCC không cung cấp được các chứng từ hợp lệ về nguồn gốc NVL ( xuất xứ, ATTP – MT ) nên đại diện phía công ty Nestlé Việt Nam đã hủy bỏ đơn hàng ngay lập tức…

Bao bì giấy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

2. Các giải pháp hiện hữu cho bao bì giấy thực phẩm

– Giấy Phủ PE ( giấy 1 mặt và 2 mặt ) được nhập trực tiếp từ nước người về, các sản phẩm tiêu biểu: Ly giấy, khay đựng thức ăn v..v.

– Giấy cán màng  BOPP nhiệt, các sản phẩm tiêu biểu: hộp cơm, đế bánh kem, hộp đựng thủy hải sản

3. Điểm khác biệt so với các loại màng BOPP nhiệt trên thị trường:

– Màng Bopp nhiệt trên thị trường được sản xuất theo quy trình : Màng Bloc – sau đó được bôi keo và sấy khô nên trong quá trình bôi keo sẽ tiếp xúc với bề mặt màng, Đây chính là mấu chốt về việc không đảm bảo vấn đề về “ Vệ sinh an toàn thực phẩm” và  ngoài ra các NCC khác cũng không cung cấp được các giấy chứng nhận về ATTP.

– Màng Bopp nhiệt Hòa Trung được cấu tạo từ hạt nhựa OPP và hạt keo EVA qua máy ghép để tạo thành.Đây là công nghệ sản xuất màng tiên tiến nhất, đòi hỏi phải có 1 hệ thống máy móc hiện đại nhất và từ đó ta thấy trong cấu tạo màng đã có keo nên không cần qua công đoạn bôi keo như các loại màng BOPP khác, đảm bảo được vấn đề keo tiếp xúc lên trên bề mặt màng. Ngoài ra, bề mặt màng BOPP Hòa Trung đã được kiểm định không có chất độc hại và an toàn cho người sử dụng (cung cấp giấy chứng nhận),  đây là thế mạnh của màng Bopp nhiệt Hòa Trung được tất cả các doanh nghiệp trong ngành bao bì đánh giá rất cao.

Bao bì giấy tiếp xúc gián tiếp với thực phẩm

4. Một số ưu điểm khác của màng BOPP nhiệt Hòa Trung:

– Không có tình trạng mất keo ( giảm phế phẩm ).

– Màng có độ dày mỏng ( tiết kiệm chi phí ) v..v

– Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của ngành bao bì Giấy, Công ty bao bì Hòa Trung tin rằng trong thời điểm hiện tại mình là NCC có đủ khả năng và điều kiện tốt nhất để đồng hành cùng các Khách Hàng. Mang lại hiệu quả và sự an tâm cho Khách Hàng trong suốt thời gian hợp tác với Công ty Hòa Trung.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *