Màng Bopp là gì

– Màng BOPP hay còn gọi là Biaxial Oriented Poly Propylene film (BOPP film). Là một loại màng làm bằng hạt nhựa PP. Nó cứng hơn PE, có độ chịu căng giãn tốt hơn và trong suốt hơn. Do mật độ của PP thấp (0.90 g/m3) và lực bền cao nên nó có thể tạo ra màng mỏng hơn làm cho nó có thể cạnh tranh với màng làm từ PE trong một vài ứng dụng. Vì vậy, PP được sử dụng nhiều dưới dạng màng mỏng, tương đối cứng, trong suốt.
– Màng BOPP được định hướng (OPP), nghĩa là kéo căng theo 1 hoặc 2 hướng, để có lực bền và độ cứng tốt hơn, độ kết tinh cao. Màng BOPP có độ cứng vừa đủ, nhiệt độ làm mềm khoảng 150°C nên dễ dàng xử lý trên nhiều bề mặt của vật liệu bao bì đóng gói, sản phẩm in. Nó hoàn toàn trong suốt và có tính ngăn cản độ ẩm và mùi hương tốt.
Màng BOPP có hai loại là màng BOPP bóng và màng BOPP mờ có độ dày dày từ 12 – 40 µm (micromet). Màng BOPP được các công ty in, gia công sau in sử dụng cán màng trên bao bì mềm thực phẩm như mì gói, bánh kẹo, cà phê, bao bì giấy, bao bì carton, catalog, tờ rơi, nhãn hàng, bìa sách, tạp chí…. 

* Cán màng nhiệt:

  • Màng BOPP đã được phủ một lớp keo EVA hoặc một lớp hóa chất khi cán trên máy cán nhiệt sẽ được lô nung nóng bằng dầu làm chảy lớp keo phủ sẵn trên màng dính trên bề mặt giấy in. Sản phẩm sau khi cán sẽ tăng thêm độ bóng, độ bền, chống nước, chống ẩm, vẻ mỹ quan sản phẩm…
  • Chất lượng sản phẩm đẹp hơn, sang trọng hơn, Không gây hại, không ô nhiễm, không hao keo, thời gian chuẩn bị rút ngắn, sản phẩm khô ngay và cho ra thành phẩm luôn không cần phải xả màng

– Vì vậy, Ngày nay màng nhiệt BOPP đang được sử dụng rộng rãi hơn và với nhiều ứng dụng, cũng như lợi thế của mình, màng nhiệt BOPP hứa hẹn sẽ là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp in ấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *