Quy định REACH/RoHS đối với sản phẩm của Hòa Trung

Trong các ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, nhu cầu xuất khẩu xâm nhập thị trường ngày càng tăng cao.Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về các quy định gia nhập thị trường nước ngoài như Mỹ, Châu Âu…đặc biệt các quy định về vệ sinh môi trường nên các doanh nghiệp Việt đôi khi mất đi những cơ hội hiếm có.

Công ty Hòa Trung hiểu được vấn đề này và đã nâng cấp các chất lương sản phẩm một cách tốt nhất đáp ứng theo các quy định REACH và RoHS để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc xuất khẩu từ Việt Nam.Bởi quy định này có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất sang thị trường Châu Âu.

1/ Vậy REACH/RoHS là gì?

REACH Là cụm từ viết tắt cho Registration (đăng ký), còn Evaluation (đánh giá), Authorization (cấp phép) và Restriction (hạn chế) cho hóa chất. Mục đích của Quy định REACH là đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và môi trường ở mức cao bằng cách áp dụng các phương pháp đánh giá độ nguy hại của các chất mà không ảnh hưởng đến lưu thông hóa chất trong thị trường EU.

RoHS Có tên gọi đầy đủ là Restriction of Certain Hazardous Substances. Tiêu chuẩn RoHS (2011/65/EU) đưa ra yêu cầu hạn chế vật chất nguy hiểm trên sản phẩm, thiết bị. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

2/ Hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đòi hỏi phải tuân theo quy định REACH và RoHS?

REACH và RoHS là các quy định khá phức tạp của Việt Nam, tác động đến hầu hết các DN nước ngoài khi kinh doanh, xuất nhập khẩu hóa chất và sản phẩm có chứa hóa chất vào thị trường này. Theo REACH và RoHS, các tổ chức, cá nhân sản xuất, xuất nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng hóa chất phải đảm bảo các hóa chất đó không gây hại cho con người và môi trường.

Trong danh mục bắt buộc khai báo bao gồm tất cả các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp, công nghệ thông tin, liên quan đến tiêu dùng như hóa chất, nhuộm, in, vải sợi, may mặc, giày dép, đồ chơi, đồ điện tử, vật dụng trong nhà, đồ gỗ, mỹ phẩm, chất thơm trong nến, sơn.

3/ Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi gì khi tuân thủ các quy định REACH và RoHS?

Các quy định REACH và RoHS tác động đến hầu hết các Doanh nghiệp nước ngoài xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất (ở dạng bắt buộc phải có hoặc dạng hóa chất phát sinh ngoài ý muốn) sang thị trường Việt Nam. Ngoài ra, quy định RoHS còn được hiểu như một rào cản kỹ thuật. Hàng hóa xuất khẩu vào Việt Nam đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định này.

Việc trang bị cho Doanh nghiệp kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ nhất về quy định REACH và RoHS là điều cần thiết đối với tất cả các nhà xuất nhập khẩu VN. 

Việc trang bị cho doanh nghiệp kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ nhất về quy định REACH và RoHS là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các nhà xuất khẩu Việt Nam. Bởi quy định này có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất (ở dạng bắt buộc phải có hoặc dạng hóa chất phát sinh ngoài ý muốn) sang thị trường châu Âu.

Công ty TNHH Vật Liệu Bao Bì Hòa Trung là một trong số ít doanh nghiệp cung cấp các loại màng nhiệt BOPP, giấy mỹ thuật…. thân thiện với môi trường và đạt được các quy chuẩn do quy định REACH /RoHS đưa ra cũng như đã nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng quốc tế.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *